THỊT TRÂU GÁC BẾP

  • Giá 850.000 VNĐ
  • Hãng sản xuất Cơ sở sản xuất và kinh doanh Duyên Thủ

Người dân tộc sinh sống tại vùng núi cao Tây Bắc thường phải đi làm nương ở xa nhà. Có những khoảng thời gian họ đi khỏi nhà đến cả tháng trời. Chính vì vậy người dân tộc Thái chúng tôi đã sáng tạo ra món “Thịt trâu gác bếp” và cơm lam để dành cho những lúc đi đường xa.

Đến nay, thịt trâu gác bếp của dân tộc Thái chúng tôi  không chỉ dùng làm thức ăn dự trữ khi đi nương, đi rừng mà đã được thực khách khắp cả nước yêu thích và trở thành một món đặc sản của vùng Tây Bắc.

Untitled

Thịt trâu gác bếp thường được làm từ bắp của những chú trâu thả rông trên khắp các vùng núi đồi Tây Bắc. Khi làm, chúng tôi đã lọc các thớ thịt ra thành từng miếng dọc thớ, hình chữ nhật rồi ướp gia vị theo một công thức đặc biệt, không thể thiếu vị mắc khén, hạt dổi… – bí kíp gia vị đặc biệt của người dân tộc Thái. Thịt ngấm gia vị được gác lên bếp, hun bằng khói của than củi. Đây cũng là lý do mà dù ta có tự làm thịt khô, thịt gác bếp nhưng hương vị cũng không thể ngon và đặc biệt như Thịt gác bếp đặc sản của vùng Tây Bắc.

Thịt trâu gác bếp có màu nâu, khi xé ra bên trong có màu đỏ tươi rất hấp dẫn. Màu đỏ của thịt khô gác bếp thể hiện chất lượng của “thịt tươi”. Nếu thịt khô gác bếp được làm từ thịt của những con vật chết bệnh, chết dịch thì không thể có màu đỏ sau khi đã hun khói. Chính điều này, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất.

Thịt  trâu gác bếp - LH: 01689 539 732

Thịt trâu gác bếp – LH: 01689 539 732

Thịt trâu gác bếp được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nhưng vẫn để dự trữ được trong vòng 1 tháng. Trước khi thành phẩm, sản phẩm này được hấp chín, đảm bào thịt chín 100%. Khi ăn, có vị thơm của thịt và khói quện với nhau và hòa vào hương mắc khén đặc trưng tạo ra hương vị riêng đậm, ngọt mà cay cay khiến bất kì thực khách nào ăn qua một lần đều muốn ăn lại lần nữa.

Untitled

Thịt trâu sấy được làm bằng thịt trâu của dân bản, sạch tự nhiên mà không lo bất kì loại hóa chất nào. Chế biến trực tiếp tại nhà hàng Dù Lượn Khau Phạ nên anh chị em có thể tham quan trực tiếp quy trình sản xuất.

Hotline: 01632 646 937

 

Sản Phẩm Liên Quan