Thịt lợn đen gác bếp

  • Giá 450.000 VNĐ
  • Tình trạng còn hàng

04/14/2018

Hàng tháng nhà hàng nhà em sẽ thu mua và chọn lọc những chú lợn đen, con đực trọng lượng trên 60kg, thời gian nuôi từ 1,5 năm trở lên để làm thịt gác bếp và lấy mỡ để phục vụ nhà hàng. Đây là giống lợn đen của bà con dân bản thuộc các xã trong huyện Mù Cang Chải, lợn chăn thả tự nhiên, chỉ ăn cỏ, cám ngô và rau rừng. Riêng giống lợn đen này không nuôi được bằng cám tăng trọng vì như vậy sẽ gia tăng tỉ lệ mỡ, vì vậy các bác cứ yên tâm về chất lượng.

Nguyên liệu: Lợn đực đen thả rông của dân bản.

 

15419656_686085241551650_43050987022156328_o 15390679_1271344496259459_3041203788396334931_n

Lợn sau khi mổ sẽ được lọc tách các phần da, xương, mỡ…đương nhiên phần thịt nạc sẽ được lọc riêng để làm thịt gác bếp. Thịt trước khi gác bếp sẽ được căn chỉnh ướp với các loại gia vị Tây Bắc: mác khén, hạt dổi, muối, rượu nếp…trong thời gian 2h. Sau đó thịt sẽ được mang lên gác bếp, đun nhiệt liên tục trong khoảng 20h.

15392979_686086111551563_1576614148566015695_o 15418512_686086048218236_3467124370263984296_o

 

Sau khi hoàn thành công đoạn sấy, thịt lợn gác bếp sẽ được đóng túi, hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh đá để bảo quản và sẵn sàng gửi đi cho các bác. Thịt lợn đen sau khi sấy sẽ rất thơm, mềm, dai, ngọt và đượm vị đặc trưng của gia vị Tây bắc.

 

Tùy theo số lượng đặt hàng mà các bác đặt trước, có thể trong tháng nhà hàng sẽ mổ từ 2-3 con. Nên thế mà hàng lúc nào cũng mới và ngon ngon :). Tết đến Xuân về, đây cũng là một gợi ý cho các bác tham khảo dùng làm quà biếu hoặc là món nhắm trong những ngày Tết chán thịt.

Cách dùng:  Cách 1: Để giã đông ->Vùi gio.

Cách 2: Để giã đông -> Nướng trong lò vi sóng trong 3-5 phút ở mức 600w

Cách 3: Để giã đông -> Hấp cách thủy trong 5 p

Về đồ chấm, các bác có thể chấm với tương ớt hoặc hỗn hợp gia vị “mác khén+hạt dổi+muối”  truyền thống :)

Đặt hàng và check thử trực tiếp tại nhà hàng Dù Lượn Khau Phạ nhé các bác.

Gía tại nhà hàng là 450.000đ/kg.

Sản Phẩm Liên Quan