CÂY TÁO MÈO GIỐNG

Hiện nay cơ sở nhà em đã và đang cung cấp hạt giống, cây giống cho một số lâm trường và hộ gia đình trồng cây Táo mèo trên cả nước, tập trung ở Tây Nguyên, Ninh Bình, Nghệ An… và trọng điểm là các lâm trường khu vực phía Bắc. Anh chị có nhu cầu trồng cây Táo mèo cần tìm hiểu điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu trước khi trồng để đạt hiệu quả gieo trồng và tỉ lệ sai quả tốt nhất !

Điều kiện gây trồng:
-Tốt nhất tạo nơi trồng có độ cao, nhiệt độ, lượng mưa và đất đai… gần giống như điều kiện vùng phân bố tự nhiên của nó. Đặc biệt chúng yêu cầu về đất có thể trồng ở nơi có một ít đất lộ đầu, tầng mỏng nhưng chưa bị thoái hóa mạnh, thoát nước tốt, còn tầng đất mặt có lượng mùn trung bình trở lên.
Nguồn giống:
-Chọn những cây mẹ từ 5-10 tuổi sinh trưởng tốt, không sâu bệnh, sai quả, thu hái khi quả đã chín, vỏ quả có màu vàng da cam. Mỗi cây bình quân có 30-40kg quả và 1kg có từ 20-40 quả, mỗi quả có 20-30 hạt. Chọn những quả to đều không bị sâu bệnh để lấy hạt giống.
-Bổ quả chín lấy phần thịt hơi mềm để ăn hoặc bán, tách hạt đem phơi trong nắng nhẹ, để nơi khô ráo sau 3 tháng đem gieo vẫn tốt.
Tạo cây con:
-Ngâm hạt vào nước nóng 70 độ C (3 sôi 2 lạnh) hoặc nước lã sau 2 giờ vớt ra đem gieo thẳng vào hố trồng đã đào sẵn hoặc gieo trên luống hoặc vào bầu để tạo cây con rồi bứng đi trồng.
-Luống gieo phải được làm đất kỹ, bón lót 2-3 kg phân chuồng hoai cho một m vuông mặt luống.  Luống rộng 0,8-1m, cao 15-20cm, dài 5-10m. Rãnh giữa luống rộng 0,35-0,4cm.
-Vỏ bầu làm bằng polyethylen, rộng 8cm cao 12cm. Ruột bầu gồm 80% đất mặt vườn ươm + 8% phân chuồng hoai + 1% supe lân + 1% dung dịch dinh dưỡng thủy canh TC-Mobi. Xếp bầu lên luống có kích cỡ như luống gieo.
-Tưới nước làm cỏ xới váng theo định kỳ cho cây con đủ ẩm và không để cho cỏ dại lấn át, nhất là trong thời kỳ cây còn non, yếu và mọc chậm.
-Tiêu chuẩn cây con đem trồng là 5-6 tháng tuổi, cao 25-30cm, đường kính gốc 0,4-0,5cm, sinh lực tốt không bị sâu bệnh.
Gây trồng chăm sóc:
-Thời vụ trồng tốt nhất là vào đầu xuân khi có mưa phùn ẩm đất hoặc đầu mùa mưa khi đất đã đủ ẩm.
-Xử lý thực bì bằng cách phát dọn theo hố trồng đường kính 0,8-1,0m hoặc theo băng rộng 1,0-1,2m. Làm đất cục bộ theo hố, kích thước 30x30x30.
-Mật độ trồng 2000c/ha, cự ly 2x2m.
-Phương pháp trồng bằng gieo hạt thẳng hoặc bằng cách bứng cây con gieo trên luống hay cây con được tạo bằng bầu.
-Phương pháp trồng theo đám hoặc theo băng trong vườn nhà trên nương rẫy để lấy quả hoặc trồng theo hàng để làm rào xanh, băng xanh để bảo vệ vườn, giữ đất kết hợp lấy củi và thu quả.
-Cũng có thể tròng bằng cây con thân cụt hoặc chồi rễ hay tra dặm hạt để thực hồi rừng bằng khoanh nuôi xúc tiến tái sinh ở nơi có Táo mèo tái sinh nhưng số lượng còn ít, dưới 500c/ha hoặc phân bố không đều.
-Chăm sóc bảo vệ cây thường xuyên sau 3-4 năm cây đã bắt đầu ra hoa kết quả, từ năm thứ 5 trở đi có thể thu hái quả.

Liên hệ đặt hàng: 01632 646 937

Liên hệ để được tư vấn kĩ thuật : 01689 539 732

Sản Phẩm Liên Quan